วงการสั่นสะเทือน 'หน่อย บุษกร' คัมแบค!! หวนคืนละคร ประชันบทดุเดือดกับ 'ท็อป-เต้ย' ในละครชนบทสุดดราม่า 'ทุ่งเสน่หา'

Feb 13, 2020 / ดู 1,962 ครั้ง

ถึงเวลาแล้วที่แฟนๆช่อง 3 จะได้ย้อนยุคกลับไปในช่วง พ.ศ.2515 เพื่อไปสัมผัสละครชีวิตชนบทของท้องทุ่งท้องนาที่มีเนื้อหาแสนจะกินใจแฟนๆ กับละครแนวพีเรียด-ดราม่าอย่าง"ทุ่งเสน่หา"เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวแห่งหนองน้ำผึ้ง ที่เส้นทางแห่งความรักของคนในยุคนั้นไม่ได้เรียบง่ายโรยด้วยกลีบกุหลาบ ซึ่งเรื่องนี้ได้ผู้จัดผู้กำกับฝีมือฉมังที่ฝากผลงานไว้มากมายอย่าง "คิง-สมจริง ศรีสุภาพ"จากบริษัท กู๊ดฟีลลิ่ง จำกัดและบทโทรทัศน์จาก ปราณประมูลได้จับคู่นักแสดงเคมีเข้ากันอย่าง "ท็อป-จรณโสรัตน์"รับบทเป็น "ไพฑูรย์"ชายหนุ่มลูกชาวนา มีความรู้น้อยอาชีพทำนา ขยันขันแข็งเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักของบ้านเพราะมีแต่แม่ กับไพรวัลย์ผู้เป็นพี่ชาย ที่ขาเป๋เพราะโรคโปลิโอประกบคู่ "เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ"รับบทเป็น "ยุพิณ" หญิงสาวหน้าตาสวย มีจิตใจที่มั่นคงกล้าคิดกล้าทำ แม้จะท่าทางหัวอ่อนว่านอนสอนง่าย แต่เมื่อถึงเวลาเข้าตาจนก็พร้อมเป็นแม่เสือลุยทุกอย่างที่ขวางหน้าได้ เรียกได้ว่าคู่นี้เป็นพระ-นางสายพีเรียดที่โคจรกลับมาประชันฝีมือด้วยกันอีกครั้งทั้งนี้ยังมีนักแสดงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับการกลับมาของ "หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์"ที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการได้อย่างมากทีเดียว เพราะ"หน่อย-บุษกร" ได้ห่างหายไปจากผลงานละครนานถึง 12 ปีและกลับมาครั้งนี้รับประกันได้เลยว่าจะไม่ทำให้แฟนช่อง 3 ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน เนื้อหาละคร "ทุ่งเสน่หา" จะเข้มข้นดราม่าน้ำตาแตกแค่ไหน

ทางฝั่งพระเอก"ท็อป-จรณ" ได้เผยว่า"เป็นละครที่ดราม่าเยอะมากครับ ตอนแรกไม่คิดว่าดราม่าเยอะขนาดนี้ เพราะว่าเราอ่านหนังสือนิยายมาก่อน เราก็จะเห็นบทของไพฑูรย์ตอนแรกไม่ได้มีบทดราม่าเยอะอะไรมากนัก แต่ว่าเขาเป็นคู่รักของนางเอก แล้วเรื่องมันก็ดำเนินไปตามชีวิตของแต่ละคนไป ดูท้าทายดีนะครับ เพราะตอนผมอ่านบท ผมสนุกมาก ไม่ได้อ่านบทที่มันสนุกมากขนาดนี้มาหลายปีแล้ว บททั้งเรื่องคือสนุกแล้วก็ดราม่ามาก ๆ อีกทั้งยังได้เห็นถึงความรักที่มันแตกต่างกับยุคสมัย มันไม่ใช่แค่ความรักเฉพาะหนุ่มสาว มันมีทั้งความรักที่แม่มีต่อลูกด้วย ความรักของพี่น้องด้วย อาจจะค่อนข้างซับซ้อน ผมเลยคิดว่ามันน่าสนใจ ฝากละครเรื่องทุ่งเสน่หาด้วยนะครับ อยากให้ทุกคนลองเปิดใจดู แล้วคุณจะได้พบกับกลิ่นอายของความสบาย และความสุขของคนในยุคนั้น แล้วคุณลองสัมผัสมันดูว่าเราเคยมีความรู้สึกนี้ในช่วงเวลานั้นหรือเปล่า"

ด้านผู้ประพันธ์บทอย่าง "นิพนธ์ เที่ยงธรรม"เผยว่า "ละครเรื่องนี้เป็นลายเซ็นของจุฬามณี คือจะมีความเป็นแนวลูกทุ่ง ได้แรงบันดาลใจจากการอ่านมนต์รักลูกทุ่ง จึงหยิบแรงบันดาลใจมาทำ เราได้นำตัวละคร ในถิ่นฐานบ้านช่อง และคนในยุคนั้นที่อินกับเพลงใดเพลงหนึ่ง มีการประกวดร้องเพลง การเรียนรู้ผ่านวิทยุ กลางทุ่งนา แต่ทุกคนมีความฝันที่อยากจะเป็นดาว อยากจะเป็นนักร้อง และที่จังหวัดนครสวรรค์ก็เป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ของประเทศเราไว้ ทุกวันนี้คนดูทีวีแล้วก็มาประกวดรายการร้องเพลง แต่เมื่อก่อนคนฟังวิทยุแล้วก็อยากไปร้องเพลง อยากไปได้ยินโฆษกพูดถึงหมู่บ้านของตัวเอง อันนี้ความสุขของคนในทุ่งนาเรื่องนี้ส่วนใหญ่ไปถ่ายที่นครนายก ที่เหลือก็ไปถ่ายที่นครสวรรค์หลายคิว และก็มีถ่ายในค่ายทหารด้วยครับ ฝากละครทุ่งเสน่หา ด้วยนะครับ อยากให้ติดตามชมกันว่าจุฬามณีมีอะไรมานำเสนออีก ในนครสวรรค์ยังมีอะไรอีก ไม่ได้ซ้ำเดิมแน่นอน ก็ขอฝากด้วยครับ"

สำหรับละครเรื่อง "ทุ่งเสน่หา"บทประพันธ์ของ จุฬามณีผู้ที่เคยสร้างผลงานจักรวาลเมืองนครสวรรค์มาแล้ว อาทิ ชิงชัง, สุดแค้นแสนรัก, กรงกรรม และในทุ่งเสน่หานี้ จะเป็นเรื่องราวของไพฑูรย์(ท็อป-จรณ)และ ยุพิณ (เต้ย-จรินทร์พร)คู่รักที่เปรียบว่าเป็นมิตรเพชราแห่งบ้านหนองน้ำผึ้ง ทั้งคู่รักกันมาก มากเสียจนไม่มีอะไรจะมาเปลี่ยนแปลงไม่ให้ทั้งคู่ลงเอยกันได้ ถ้าหาก "แม่สำเภา" (หน่อย-บุษกร)ไม่คิดที่จะแยกไพฑูรย์กับยุพิณให้แยกจากกัน แบบที่ว่าจะไม่ให้กลับมารักกันได้อีก ด้วยการจับให้ยุพิณแต่งงานกับ ไพรวัลย์(บอม-ธนิน มนูญศิลป์)ลูกชายคนโตขาพิการแทน แล้วจับให้ไพฑูรย์แต่งงานกับ จันทร (พาย-รินรดา แก้วบัวสาย)แม้ยุพิณจะพยายามขัดขืนเพื่อให้ความรักของเธอและไพฑูรย์อยู่ต่อ ทว่าทุกอย่างดูเหมือนจะมีอุปสรรคขวางกั้นไปเสียหมด แต่คนอย่างยุพิณจะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมากำหนดชีวิต และถูกกระทำอยู่เพียงฝ่ายเดียวแน่

และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยนักแสดงคุณภาพ อาทิ บอม-ธนิน,อ้วน-เด่นคุณ, สุ่ย-พรนภา, อุ้ม-อิษยา, น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์, จิ๋วจิ๋ว-สิปโปทัย, เกี๊ยก-วัทธิกร, สมิธ-ภาสวิชญ์, เฟรช-อริศรา ฯลฯ ซึ่งอีกไม่นานแฟน ๆ จะได้ย้อนยุคเข้าไปโลดแล่นในเมืองนครสวรรค์ในช่วง พ.ศ.2515 เรื่องราวชีวิตคู่ของ "ไพฑูรย์" และ "ยุพิณ" จะลงเอยอย่างไร ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป แม้จะไม่มีอะไรที่แน่นอน!! ติดตามชมความรัก ความดราม่าเข้มข้นกันแบบเต็มทุ่งใน "ทุ่งเสน่หา" ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 - 22.35 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 - 22.15 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 กด 33 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Ch3ThailandGAMES & PRIZES


App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม