หากเป็นเพชรแท้ย่อมไม่มีวันตกต่ำ 'ดงผู้ดี' ละครสุดคลาสสิค หวนกลับมาสอนใจคนดูอีกครั้ง!!

Jan 10, 2020 / ดู 1,603 ครั้ง

หวนคืนจออีกครั้ง!! สำหรับละครสุดดราม่าคลาสสิคกินใจคนดูอย่างเรื่อง "ดงผู้ดี" ของค่ายแอคอาร์ต เจเนเรชั่น ที่มีผู้กำกับระดับมือทอง "พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" การันตีความตั้งใจที่จะปั้นละครเรื่องนี้ให้เป็นละครสะท้อนใจคนดู จนได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย อาทิ รางวัลนาฏราช สาขากำกับศิลป์ยอดเยี่ยม มาครอง ซึ่งนอกจากบทละครจะปังสุดๆ แล้ว เหล่านักแสดงเองก็ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามไม่ว่าจะเป็นตัวร้าย "บุหงา" รับบทโดย "โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล" ที่เล่นร้ายกาจจนคนดูอินไปตามๆกัน อีกทั้งพระเอกหน้าหล่อสุดละมุนอย่าง "สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์" ก็ได้กลายเป็นขวัญใจสาวน้อย สาวใหญ่ กับบทคุณอาสุดหล่อที่แสนจะโรแมนติก จนแฟนๆละคร ต่างร่ำร้องว่าอยากมี "คุณอาชาติสยาม" เป็นของตัวเอง และในด้านนางเอกดราม่าเจ้าน้ำตา "แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์" ก็ได้เรียกคะแนนสงสารจากแฟนๆไปเต็มๆ กับบทบาท "ขม" สาวน้อยใสซื่อผู้ที่มีชะตาชีวิตสุดแสนอาภัพ

สำหรับบทละคร "ดงผู้ดี" ประพันธ์โดย บุษยมาส บทโทรทัศน์โดย ยิ่งยศ ปัญญา เป็นเรื่องราวของ ขม (ณฐพร เตมีรักษ์) เด็กหญิงที่มีแม่ความจำเสื่อม แต่ก่อนเสียชีวิตนั้น แข (จริยา แอนโฟเน) ได้รับเกียรติให้ไปร้องเพลงโสมส่องแสงซึ่งนั่นทำให้ความทรงจำกลับมา ทั้งยังได้ฝากฝังขมไว้กับ พิทย์ รุ้งพราย หรือ ชวาล

สุรบดินทร์ (ธนากร โปษยานนท์) และขมเองก็คิดว่าชวาลคือพ่อที่แท้จริง ชวาลพาขมมาอาศัยอยู่ที่บ้านพุทธชาด บ้านของ รังสรรค์ รัตนเดชากร (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) โดยให้เหตุผลว่าอาศัยอยู่ที่นี่ชั่วคราว เมื่อตนพร้อมจึงจะรับตัวไปอยู่ด้วย รังสรรค์แต่งงานกับ บุหงา (มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) น้องสาวเมียเก่าที่เสียชีวิตไปหลายปี ซึ่งทั้งคู่เองไม่ชอบขม เป็นอย่างมาก เลยคอยกลั่นแกล้งใช้งานเยี่ยงคนรับใช้ ด้านชวาลหลังจากเดินทางไปต่างประเทศก็เสียชีวิตลงด้วยโรคประจำตัว แต่ก็ได้ฝากฝังขมไว้กับ ชาติสยาม สุรบดินทร์ (กฤษฎา พรเวโรจน์) ญาติผู้น้องให้ช่วยดูแลขมแทนตน ชาติสยามรักและเอ็นดูขมเป็นอย่างมาก พยายามส่งจดหมายและของขวัญให้ขมในนามของชวาลอยู่เสมอ โดยที่ขมไม่เคยรู้เลยและขมเองก็รักและเคารพอาของตัวเองเป็นอย่างมาก โดยที่ในใจลึก ๆ กลับไม่ได้คิดแค่อากับหลาน เมื่อขมเรียนจบก็ได้รับทุนเรียนต่อ และตั้งใจที่จะย้ายไปอยู่กับพ่อ แต่ชาติสยามได้บอกความจริงว่าชวาลนั้นเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว พร้อมมอบเอกสารพินัยกรรมและจดหมายที่จะสามารถบอกว่าได้ว่าใครคือพ่อที่แท้จริง และทำไมชีวิตของขมถึงเป็นเช่นนี้

สุดท้ายแล้ว "ขม" จะสามารถเอาความดีชนะใจคนที่เกลียดชังตัวเองได้หรือไม่ ความจริงในเรื่องพ่อบังเกิดเกล้าจะเป็นยังไง และความรักระหว่าง อา กับ หลาน จะเป็นจริงได้ไหม ร่วมลุ้นพร้อมกันอีกครั้งในละครดังข้ามเวลาเรื่อง "ดงผู้ดี" ในวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.25 - 10.05 น. ทางช่อง 3 กด 33GAMES & PRIZES


App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม