สตาร์นิวส์

'อั้ม อธิชาติ-นัท มีเรีย' โชว์ขี่ม้า-รำฉลองชัย ถวายพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กอบกู้เอกราชครบ 250 ปี

Nov 08, 2018 / ดู 700 ครั้ง

เพิ่งรับบทเป็นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง 'หนึ่งด้าวฟ้าเดียว' สำหรับพระเอกกล้ามโต 'อั้ม อธิชาติ' โดยล่าสุดได้โชว์ขี่ม้าได้งาน250 ปี ตามรอยกองเรือยกพลขึ้นบก สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จากจันทบุรีสู่อยุธยา ที่วัดบางเดื่อ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีภรรยาคนสวย 'นัท มีเรีย' สวมชุดไทยร่วมรำฉลองชัย ถวายพระเกียรติแด่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอีกด้วย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

6 พฤศจิกายน 250ปี กอบกู้เอกราช เป็นวันชนะศึก ซึ่งเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของประเทศไทย และวันในนี้ได้มีโอกาสร่วมรำในชุด “รำฉลองชัย” นับว่าเป็นบุญเหลือเกินที่ได้ทำในสิ่งนี้ ไม่อยากให้เพลงจบเลย รู้สึกเหมือนรำไปแป๊บเดียวเอง เหมือนอยู่ในความฝัน... แต่ความจริงที่อยู่ตรงหน้าและในหัวใจของเรานั้นก็คือ ความจงรักภักดีต่อบรรพบุรุษที่ได้เสียสละทั้งชีวิตเลือดเนื้อและจิตใจและได้ทำให้เราอยู่กันมาได้จนถึงทุกวันนี้ เพียงแค่เราไม่ลืม...

โพสต์ที่แชร์โดย Myria Benedetti (@myriabenedetti) เมื่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เด็กเลี้ยงม้า 🐎 #ไม่ฝากร้าน

โพสต์ที่แชร์โดย Atichart Chumnanont (@atichart9) เมื่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

6 พฤศจิกายน 250 ปีกอบกู้เอกราช วันชนะศึก ณ วัดบางเดื่อ จ.อยุธยา

โพสต์ที่แชร์โดย Atichart Chumnanont (@atichart9) เมื่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และเหล่าทหารกล้าบรรพบุรุษของเรา ที่ทำให้แผ่นดินไทยได้มีเอกราชและอิสรภาพมาจนถึงลูกหลานไทยในวันนี้... ข้าพระพุทธเจ้าขอน้อมรำลึกวันที่ 6 พฤศจิกายน 2310 “วันกู้ชาติ” หรือ “วันประกาศอิสระภาพ” ราชอาณาจักรสยาม วันที่กองทัพกู้ชาติของพระเจ้าตากเข้ายึดกรุงศรีอยุธยาคืนจากข้าศึกที่เผาและฆ่าชาวกรุงศรีนับแสนและยึดไว้ไม่ให้เป็นเมืองขึ้นต่อไปได้อีก พระองค์ทรงใช้เวลาเพียง 7เดือนในการกอบกู้เอกราชให้ไทยเป็นไทและคืนความสุขให้กับชาวสยามจนถึงทุกวันนี้...🙏🏻🇹🇭🙏🏻

โพสต์ที่แชร์โดย Myria Benedetti (@myriabenedetti) เมื่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

มีรูปสวยๆเยอะมาก งานออกมาสวยงามยิ่งใหญ่ มีความเป็นไทยเพียบพร้อม แต่งชุดไทยไปงานวัด ดั่งเช่นประเพณีสมัยก่อนงาน อยากให้ เห็นถึงความร่วมแรงร่วมใจกันจากทุกฝ่าย ทั้งข้าราชการและประชาชน ที่ร่วมใจกันจัดงาน 250 ปีวันชนะศึก ถวาย พระเกียรติแด่องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินและทหารกล้าบรรพบุรุษของเรา....งานออกมาสวยงาม น่าตื้นตันใจจริงๆ ขอขอบพระคุณม้า จากกรมทหารม้าค่ายอดิศรจังหวัดสระบุรี ที่มาร่วมเติมเต็มทำให้งานออกมาดูสวยงาม #ไม่ฝากร้าน

โพสต์ที่แชร์โดย Atichart Chumnanont (@atichart9) เมื่อ
ภาพ atichart9, myriabenedetti


GAMES & PRIZES