ชมละครย้อนหลัง - สายธารหัวใจ EP.1 ตอนที่ 1/9 ออกอากาศวันที่ 1 พ.ย. 2560

Nov 06 08:52:05, 2017 / ดู 392 ครั้ง

ณรังค์ เด็กในบ้านญาติห่างๆ ของหม่อมเจ้าแม้นเทพ กลับมาจากเมืองนอกด่วนเพราะแม้นเทพเรียกตัวกลับมาให้ช่วยงาน ณรังค์ได้เจอกับ สิริกันยา โดยบังเอิญไปช่วยสิริกันยาและย่าศรีนวลหนีเจ้าหนี้ที่ศรีนวลไปค้ำประกันให้เพื่อน ณรังค์ลาจากสิริกันยาด้วยความรู้สึกดีๆ สิริกันยาประทับใจในตัวเขา รวมถึงศรีนวลด้วย
 
ณรังค์ถูกฝากให้เข้ามาถวายตัวรับใช้วังจงสวัสดิ์ตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อแม่เสียชีวิต พ่อเขาเป็นญาติห่างมากๆ ของแม้นเทพ แม้นเทพรับเลี้ยงณรังค์ไปอย่างไม่ใส่ใจเพียงเพราะไม่อยากให้ใครครหา และที่วังจงสวัสดิ์นี้เองที่ณรังค์ได้พบกับคุณหญิงปฐวี ลูกสาวคนเดียวของแม้นเทพ ณรังค์หลงรักปฐวีตั้งแต่แรกเห็น ปฐวีเองก็มีใจตอบแก่ณรังค์ แต่ความรักของทั้งคู่เป็นไปไม่ได้ ด้วยยศถาบรรดาศักดิ์ที่แตกต่างกัน
 
วันแรกที่กลับมาเหยียบวังก็มีเรื่องให้ว้าวุ่นใจ ณรังค์พบว่าวังจงสวัสดิ์ทรุดโทรมไปมาก แม้นเทพติดเหล้าติดผู้หญิงงอมแงม งานการไม่ทำ ติดหนี้สินจนมีคนมายึดของที่วัง ประคอง เมียบ่าวของแม้นเทพผู้เป็นคนเลี้ยงณรังค์เข้าไปห้ามพวกเจ้าหนี้ที่มาขนข้าวของจนได้รับบาดเจ็บ ณรังค์เข้ามาช่วย แม้นเทพยืนมองความวุ่นวายในวังอย่างไม่ใส่ใจ
 
ด้านสิริกันยาพาศรีนวลมาเช่าบ้านถูกๆ อยู่ ย่าหลานต้องช่วยกันทำความสะอาด สิริกันยาต้องลาออกจากงานที่เก่าเพราะกลัวเจ้าหนี้ตามไป ระหว่างรองานใหม่เธอก็รับจ็อบเสริมไปพลางๆ
 
ปฐวีเยาะเย้ยแม้นเทพเรื่องวังจงสวัสดิ์ แม้นเทพให้ปฐวีแต่งงานกับคนที่มียศและมีเงิน แต่ปฐวีไม่ใส่ใจ ละมุล ลูกของประคองกับแม้นเทพแต่ไม่ได้รับการยอมรับ รีบกลับมาดูประคองที่ถูกทำร้าย ละมุลดีใจที่ได้เจอณรังค์อีกครั้ง แต่ก็ต้องทะเลาะกับประคองด้วยเรื่องเดิมๆ ประคองยืนยันไม่มีวันจะออกไปจากวังจงสวัสดิ์แน่นอน ละมุลช้ำใจแต่ไม่รู้จะทำยังไง
 
ปฐวีเข้ามาทักทายณรังค์ แต่ปฏิกิริยาที่ณรังค์มีต่อเธอไม่เหมือนเดิม เธอแค้นใจจึงแกล้งทำเป็นขอแม้นเทพติดรถไปงานเลี้ยงเปิดตัวคอนโดของหญิงแขไขพระญาติของแม้นเทพด้วย แต่ให้ณรังค์เป็นคนขับ ณรังค์จำยอมเป็นคนขับรถให้แม้นเทพและปฐวี
 
เมื่อไปถึงที่งาน แม้นเทพแม้จะโดนผู้คนจิกกัดมากมายถึงโรงแรมเดอะแกรนด์รอยัลที่รอวันเจ๊ง แต่เขาก็ไม่ได้ใส่ใจ ปฐวีควงคู่กับเกียรติศักดิ์ ลูกเจ้าสัวเศรษฐีใหม่มาเย้ยณรังค์ ณรังค์พยายามข่มใจไม่ใส่ใจ จนปฐวีมีเรื่องกับสิริกันยาที่มาเสิร์ฟเครื่องดื่มในงานนี้พอดี สิริกันยาไม่ยอมให้ปฐวีด่าอยู่ฝ่ายเดียว เธอโต้ตอบ
 
คืนอย่างเผ็ดร้อน สร้างความประทับใจให้ สุนันทา นักธุรกิจอสังหาฯ ที่มาในงานนี้ด้วย ณรังค์เป็นห่วงปฐวีเมื่อรู้ว่ามีเรื่องกับเด็กเสิร์ฟ ปฐวีดีใจที่ณรังค์ยังเป็นห่วง แต่ณรังค์ปฏิเสธว่าไม่ได้คิดอะไรแล้ว เธอจึงแกล้งทำให้เกียรติศักดิ์เข้าใจผิดว่าณรังค์พยายามลวนลามเธอ เกียรติศักดิ์จะต่อยณรังค์ ปฐวีห้าม แต่ดีใจที่ผู้ชายสองคนทะเลาะกันเพราะเธอ สิริกันยาเห็นเหตุการณ์ก็เข้าใจณรังค์ผิดว่าไปยุ่งกับแฟนชาวบ้าน ณรังค์ออกมาสงบสติอารมณ์ข้างนอก เห็นสิริกันยาคุยกับผู้ชายแก่ มีให้เงินกัน เขาเข้าใจว่าสิริกันยาเป็นเมียน้อยเสี่ย ณรังค์ผิดหวังในตัวสิริกันยา ทั้งคู่จากกันด้วยความเข้าใจผิดอย่างแรง
 
ปฐวีพยายามยั่วณรังค์ต่างๆ นาๆ แต่ณรังค์แข็งใจไม่ยุ่ง แม้นเทพเห็นจึงเรียกณรังค์เข้าไปคุยเรื่องจะให้ไปบริหารโรงแรม และให้ณรังค์บริหารให้โรงแรมพ้นสภาวะวิกฤตภายในหกเดือน ณรังค์ตกใจแต่ต้องจำยอม
 
สิริกันยามาสัมภาษณ์งานบริษัทสุนันทา สุนันทาซึ่งถูกชะตากับสิริกันยาอยู่แล้วตกลงรับสิริกันยาเข้าทำงานทันทีในตำแหน่งเลขาฯ ใกล้ชิดกับสุนันทา อ๋องลูกชายคนเดียวของสุนันทาเพื่อนสนิทณรังค์ชวนณรังค์มาทำงานด้วย แต่ณรังค์ปฏิเสธเพราะว่าต้องทำงานที่โรงแรมเดอะแกรนด์รอยัลของแม้นเทพ สุนันทาพยายามจะเข้าทางณรังค์เพื่อติดต่อขอซื้อหุ้นโรงแรมเดอะแกรนด์รอยัลผ่านอ๋อง
 
ละมุลเป็นครูสอนเด็กประถมโรงเรียนใกล้ๆ วัง มีเพื่อนสนิทคือ ครูสวัสดิ์ ครูสวัสดิ์แอบชอบละมุลมานาน แต่ ละมุลบอกปฏิเสธไป ทั้งคู่จึงได้เป็นแค่เพื่อนกัน ละมุลกับณรังค์สนิทสนมกันอยู่ในสายตาของปฐวี ปฐวีไม่พอใจ อันที่จริงเธอเองก็ไม่เคยนับว่าละมุลเป็นน้องพ่อเดียวกันมาแต่ไหนแต่ไร ยิ่งละมุลมายุ่งกับณรังค์มากๆ ยิ่งทำให้ปฐวีโกรธ เอาชุดของละมุลที่แม้นเทพเคยซื้อให้มาตัดทิ้งต่อหน้าละมุล ละมุลเสียใจมาก ณรังค์ต่อว่าปฐวี แต่ปฐวีไม่แคร์ ประคองทุกข์ใจที่ช่วยอะไรลูกไม่ได้GAMES & PRIZES


App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม