ชมละครย้อนหลัง - เพลิงบุญ EP.12 ตอนที่ 1/9 ออกอากาศวันที่ 13 ก.ย. 2560

Sep 18 12:13:17, 2017 / ดู 890 ครั้ง

ใจเริง (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์) มาหา ฤกษ์ (ป้อง ณวัฒน์) ที่ออฟฟิศ ฤกษ์ไล่กลับแต่ใจเริงไม่ยอม ขู่ว่าถ้าฤกษ์ไม่ไปทานข้าวกับใจเริง ใจเริงจะแฉเรื่องทั้งหมดลงโซเชี่ยล ฤกษ์ดัดหลังใจเริงโดยการให้ผ่องใสไปแทน ส่วนตัวเองไปทานข้าวกับ พิมาลา (เบลล่า ราณี) ผ่องใสมาปะทะกับใจเริงอีกครั้ง ใจเริงเกิดอาการหน้ามืดหมดสติไป
 
ฤกษ์ชวนพิมาลาไปต่างประเทศอย่างที่เคยตั้งใจไว้ พิมาลานิ่งเงียบไม่ตอบในใจยังหวั่น ขณะพิมาลาและปารมีจัดรายการ ใจเริงโทรเข้ามาเล่าเรื่องทั้งหมดในรายการวิทยุและตบท้ายด้วยการบอกว่าตัวเองท้อง พิมาลาตกใจมาก ฤกษ์และเปรมที่ดูไลฟ์อยู่ก็ตกใจเพราะจำเสียงใจเริงได้ ฤกษ์รีบมาต่อว่าใจเริงทันที ฤกษ์ประกาศกร้าวว่ายังไงก็ไม่ยอมหย่ากับพิมาลาแน่นอน
 
ฤกษ์รีบมาขอโทษพิมาลาและบอกว่าจะรับผิดชอบแต่ลูก แต่ไม่รับผิดชอบใจเริง พิมาลาถอดใจเริ่มอยากหย่าเพื่อให้มันจบๆ ไป ใจเริงแผลงฤทธิ์ย้ายของมาที่บ้านเรือนหอ ขนเสื้อผ้าพิมาลาออกเพราะจะย้ายตัวเองเข้ามาอยู่แทน ฤกษ์กลับมาเห็นโมโหมากผลักใจเริงล้มลงบนเตียง พิมาลาร้องไห้เสียใจประกาศว่ายอมแพ้แล้ว ยอมหลีกทางให้ใจเริงแล้ว ใจเริงตกใจแอบรู้สึกผิดเบาๆ เหมือนกัน พิมาลาร้องไห้เสียใจกลับบ้าน ฤกษ์จะตามไปแต่ใจเริงห้ามไว้โดยเอาลูกมาอ้าง ฤกษ์ใจอ่อนเมื่อใจเริงพูดถึงลูกในท้อง
 
ปารมีและเปรมถูกช่องเรียกเข้าไปพบเรื่องเปลี่ยนตัวพิธีกร พิมาลาหนีไปปฏิบัติธรรม ฤกษ์พยายามตามตื้อแต่พจน์ พ่อของพิมาลาไม่ยอมบอกว่าพิมาลาไปไหน ฤทธิ์แนะนำให้ฤกษ์ดูแลใจเริงและลูกไปก่อน ปล่อยให้พิมาลาอยู่คนเดียวสักพัก ใจเริงเข้าโรงพยาบาลเพราะเครียดจัด เรียกร้องให้ฤกษ์ไปดูแล
 
ใจเริงใช้ชีวิตอย่างหรูหราฟู่ฟ่าเพราะมีฤกษ์คอยดูแลและคอยจ่ายเงินให้ ใจเริงอ้อนฤกษ์ชวนไปทานข้าวข้างนอก ไปเจอกับเทิดพันธ์ที่มาทานข้าวกับสุรทินเพื่อนเก่าพอดี ใจเริงรีบแนะนำฤกษ์ว่าเป็นสามี เทิดพันธ์กระแนะกระแหนใจเริง พิมาลามาปฏิบัติธรรมแต่ก็จิตใจไม่นิ่ง ยังร้องไห้และคิดวกวนเรื่องของฤกษ์กับใจเริงตลอดเวลา ด้านใจเริงก็แพ้ท้องหนักมาก จะอ้วกตลอดเวลาที่เห็นรูปพิมาลา ฤกษ์ลำบากใจแต่ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ใจเริงแผลงฤทธิ์หนักขึ้นทุกวัน แต่ฤกษ์ก็ต้องยอมเพราะลูก
 
ฤทธิ์ตามมาเตือนสติพิมาลาว่าอยู่วัดแต่ใจวุ่นวายยังไงก็ไม่สงบ พิมาลาคิดได้จึงจะกลับบ้านไปสู้กับปัญหา พิมาลากลับมาขอลาออกจากรายการเกิร์ลทอล์ค แต่ปารมีไม่ยอมให้ออก แต่จะให้พักงานชั่วคราวแล้วให้พิชชี่มาทำแทน พิมาลาขอนัดวันหย่ากับฤกษ์ แต่พอไปถึงจริงๆ ฤกษ์ไม่ยอมหย่าแต่วิ่งหนีไปแทน พิมาลาเจ็บใจ ใจเริงโกรธที่ฤกษ์ไม่ยอมหย่า เอาลูกมาขู่ว่าอาจจะแท้ง แต่ฤกษ์บอกว่าถ้าแท้งทุกอย่างจบกัน ใจเริงโมโห!!GAMES & PRIZES


App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม