เรื่องย่อละคร สัตยาธิษฐาน ตอนที่ 4

Aug 13, 2019 / ดู 1,273 ครั้ง

ออกอากาศวันพุธที่ 14 สิงหาคม 2562

ปัจจุบัน
ภาคมีโอกาสได้พบกับแม่ของรส เขาดีใจมาก เมื่อภาคกลับถึงบ้าน เขาตัดสินใจบอกเลิกกับนวียา ขอให้ความสัมพันธ์นั้น มีแต่ความเป็นเพื่อนเท่านั้น นวียาโกรธและเสียใจมาก เธอจึงตัดสินใจจ้างนักสืบติดตามดูภาค

รสยังไม่ยอมพูดดีด้วย เพราะไม่ชอบใจที่ภาคเอาเงินมาให้ยืมเรื่องผ่าตัดของแม่เธอ โดยที่รสไม่รู้มาก่อน ทั้งสองทะเลาะกันท่ามกลางสายฝน ภาคสารภาพว่ารักรส แต่รสไม่เชื่อ สุดท้ายภาคอุ้มรส ขึ้นรถพากลับไปส่งบ้าน นวียามาเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง แค้นใจหนักภคินี พาภาคไปทำงานที่บริษัทจิลเวอรี่ของตนเอง ที่แผนกออกแบบ เพราะไม่ต้องการให้ภาคหมกมุ่นเกี่ยวกับความฝันในอดีต

ด้านรสก็ยังคงไปจัดสวนให้กับภาคที่เรือนไทย วันนี้ ธันวา นำเงินมาให้รส ไปคืนภาค และเพื่อให้รสนำไปใช้จ่ายเรื่องค่ายาให้ชบาด้วย รสจำใจรับเงิน ทั้งที่ไม่อยากพึ่งพาธันวาไปมากกว่านี้ วันนั้น รสทำงานอยู่ที่บ้านลำพัง นวียาจ้างคนร้าย มาทำร้ายรส คนร้ายต่อยรสจนสลบไป แต่ภาคเข้ามาช่วยไว้ทัน จนภาคถูกทำร้าย ธันวาเข้ามาพบเข้าพอดี ภาคจึงให้ธันวาพารสส่งโรงพยาบาล เมื่อรสฟื้นขึ้นมา ก็ไม่เล่าให้รสฟัง ว่าภาคอยู่ในเหตุการณ์ ปล่อยให้รสเข้าใจผิด คิดว่าธันวาเป็นคนช่วยเธอเพียงคนเดียว

รสได้แต่เสียดาย ที่ซองเงินหายไป โดยที่ไม่รู้ว่า ภาคเป็นคนเก็บไว้ให้ นวียาแค้นใจที่แผนไม่สำเร็จ จึงรีบให้เงินคนร้าย เพื่อไปกบดาน ก่อนที่ตำรวจจะตามจับตัวได้ แล้วซัดทอดมาถึงเธอ

อดีต
ทดยังคงติดตามรับใช้คุณนพอย่างใกล้ชิด นพให้ทดอ่านหนังสืออีกมากมาย ทดได้รับความรู้มากยิ่งขึ้น เมื่อครั้งพระเจ้าอยู่หัวทรงสวรรคต คืนนั้นนพให้ทดรอคุณพระจนดึกดื่น เมื่อคุณพระบอกข่าว ทุกคนต่างเศร้าโศก ทดเล่าให้ตาสมฟัง ว่าสมเด็จเจ้าฟ้าจุฬาลงกรณ์ ขึ้นครองราชย์ต่อมา

น้อยลูกแม่ใบ ยังคงมาวนเวียนที่เรือนตาสม เพื่อมาหาทดอยู่เสมอ ทดบอกกับตาสม ว่าเขาไม่เคยเห็นน้อยเป็นมากกว่าน้องสาว ในขณะที่น้อยบอกกับทดว่า ชาตินี้ เธอขอเป็นเมียทดให้ได้ ทอง ทาสในเรือนของคุณพระ ขออนุญาติกลับไปดูใจแม่เป็นครั้งสุดท้าย เพราะแม่เจ็บหนัก แต่คุณพระไม่ยอม เพราะวันมะรืนต้องไปราชการ และให้ทองไปด้วย ทดเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ จึงบอกแก่ทอง ว่าให้ไปหาแม่ แล้วกลับมาให้ทัน เมื่อคุณพระรู้เรื่องก็โกรธมาก นำตัวทองมาชำระความ ถึงแม้ทองจะบอกว่า แม่ได้สิ้นลมแล้ว ตนได้ไปดูใจทันพอดี แต่คุณพระก็ไม่ใยดี สั่งให้ชดโบยทอง ชดกลัวทองเจ็บไม่หนำใจ เลยให้ชิด ลูกชายที่ยังหนุ่มแน่น เป็นคนโบยแทน ทดสงสาร จึงบอกว่าทุกอย่างเป็นความคิดของตน คุณพระเลยสั่งให้ชิดโบยทดด้วย

นิ่มกลับมาจากพระนครก่อนกำหนด พบเหตุการณ์เข้าพอดี จึงอาสาเป็นคนโบยทดด้วยตนเองให้สมกับความเจ็บใจ ที่ทดเป็นคนผลักไสให้เธอออกไปจากบ้าน และต้องทนคิดถึงพ่อและพี่ชาย นอนร้องไห้ทุกคืนGAMES & PRIZES


App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม