เรื่องย่อละคร กรงกรรม ตอนที่ 11

Apr 01, 2019 / ดู 2,050 ครั้ง

ออกอากาศวันอังคารที่ 2 เมษายน 2562 - ย้อยกับลูก ๆ พาหลักเซ้งส่งโรงพยาบาลที่ชุมแสง หมอบอกเป็นมะเร็งปอด ระยะสุดท้าย ทุกคนตกใจ ช็อค หมอบอกให้รีบส่งตัวไปที่โรงพยาบาลปากน้ำโพ ย้อยรีบตามไปเฝ้า ให้ประสงค์ดูแลโรงสี ที่โรงพยาบาล กมลเจอเข้ากับก้าน ก้านจึงรู้ว่าพ่อกมลไม่สบาย กมลบอกคงไม่ได้ไปงานแต่งก้าน เพ็ญจะดูแลลูกอย่างดี กมลบอกให้ก้าน ทำหน้าที่ตนเองให้ดีที่สุด แล้วก้านก็เดินจากไป

งานแต่งที่บ้านบังอร ถูกจัดเตรียมขึ้นอย่างเอิกเกริก บังอรแต่งตัวสวยเต็มที่ แต่รอเท่าไหร่ ก้าน เจ้าบ่าวก็ไม่มาสักที หวังไปดูที่บ้านก็ไม่เจอ บังอรจึงให้ไปตามตัวที่โรงพยาบาล และเช้านั้นเอง แม่กุ่นก็หมดลม ก้านเสียใจมาก หวังเห็นสภาพนั้นแล้วก็พลอยเศร้าไปด้วย หวังขับเรือ พาก้าน และศพแม่กุ่นกลับบ้าน บังอรแค้นใจที่ก้านไม่ยอมมา วิ่งไปดูที่บ้าน จึงได้รู้ว่ากุ่นเสียชีวิตแล้ว ร้องไห้โฮออกมา ความหวังที่จะได้แต่งงาน หมดกันวันนี้

และก็เช้าวันนั้นเอง เพ็ญเก็บเสื้อผ้าแล้วจากบ้านไปเงียบ ๆ ทิ้งไว้เพียงจดหมาย ที่แรมเข้ามาเจอ ใจความบอกกับพ่อและแม่ ถึงความผิดที่ตนเองได้ก่อ ตนยอมรับว่าเป็นลูกอกตัญญู ไม่ขอทนอยู่ให้พ่อแม่อับอาย จะขอไปสู้และเลี้ยงดูลูกเพียงลำพัง เธอยังบอกอีกว่า กมลนั้นรู้เรื่องทุกอย่างเป็นอย่างดีแล้ว สมพรกับแรมกอดกันร้องไห้ ศรเสียใจเหมือนวิญญาณจะออกจากร่าง ด้วยความแค้นใจ ศรจึงเดินไปบ้านก้าน จะเอาผิดกับก้าน คิดว่านัดแนะพากันหนี แต่กลับเห็นก้าน นั่งเฝ้าโลงศพแม่อยู่ ศรร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ สิ้นศักดิ์ศรีกันก็วันนี้เอง ก้านเองก็ช็อคไม่แพ้กัน สูญเสียทั้งแม่ เมีย และลูกในเวลาเดียวกัน

เย็นวันนั้นหลังเลิกเรียน มงคลรีบตามมาหาหลักเซ้ง และย้อยที่โรงพยาบาล ย้อยอยากให้มงคลเรียนจบเร็วๆ เพราะพ่อยังห่วงมงคลอยู่มาก มงคลคิดถึงคำพูดวรรณา ที่ให้ตนเองคิดได้เสียที จึงรับปากย้อย จะรีบเรียนให้จบ โดยเร็วที่สุด

กมลไปที่ตลาด เจอเพ็ญที่นอนเป็นลมอยู่ จึงช่วยพากลับมาบ้าน ขอกุญแจบ้านท้ายสวน ใกล้โรงสี ที่เรณูเคยอยู่ แล้วพาเพ็ญไปซ่อนตัวไว้ กมลขอให้เรณูเก็บไว้เป็นความลับ ขอให้เพ็ญอาศัยอยู่บ้านหลังนี้ก่อน เพราะตอนนี้ เรณูย้ายไปอยู่ร้านผ้ากับวรรณาแล้ว ประสงค์เข้ามาเห็น สงสัยในความเป็นไปของกมลและเพ็ญ

พิไลไปบอกกับป้าเม้า และแม่ค้าในตลาด ว่าเรณูทำเสน่ห์ใส่ปฐมและย้อย จนคนรู้กันทั่ว หมุ่ยนี้สงสัย จึงมาถามเรณูถึงที่ร้านผ้า เพราะตอนนี้เรณูขายขนมอยู่ที่หน้าร้าน ไม่ได้หาบไปขายที่ไหนแล้ว เรณูทำใจ สักวัน ความจริงจะต้องถูกเปิดเผย

กมลไปซื้อกับข้าวที่ตลาด พบกับจันตา ทั้งสองทักทายกัน กมลบอกว่าจันตาแต่งงานเมื่อไหร่ให้บอกตนด้วย ส่วนจันตาก็แสดงความเสียใจ ที่กมลต้องหย่ากับเพ็ญ
ข่าวลือเรื่องเรณูทำของใส่ปฐมกับย้อย เล่าลือกันไปทั่วตลาด จนขนมของเรณูแทบขายไม่ออก ด้วยความแค้น เรณูจึงไปหาพิไลที่ร้านขายของย้อย ทั้งสองพูดกันดี ๆไม่ได้ จึงเรื่องตบตีกันอย่างดุเดือด คนเห็นกันทั้งตลาด สุดท้าย กมลต้องลากตัวเรณูกลับไปที่ร้านผ้า ให้วรรณาดูแล ส่วนพิไลก็จะไปแจ้งความ โดยมีเจ๊อ๋า ไปเป็นเพื่อน กมลให้เงินทำขวัญพิไลไปสองร้อย และบอกให้จบเรื่องราวทุกอย่าง พิไลรับเงิน แต่บอกจะไม่มีวันยอมแพ้เรณู

พิไลเดินไปที่โรงสี เห็นประสงค์หายเข้าไปในบ้านสวน เดินตามไปดู พบเพ็ญอยู่ในบ้านก็ตกใจ มาถามเอาความจริงกับกมล พิไลเล่าเรื่องนี้เพ็ญท้องก่อนแต่ง กับคนอื่นที่ไม่ใช่กมล ให้เจ๊อ๋าฟัง แล้วบอกว่ากมลเป็นคนโง่ พิไลรอเวลาจะบอกย้อยสักวัน

งานศพกุ่นเสร็จเรียบร้อย ก้านยกควายให้หวังหนึ่งตัว เผื่อบังอรทวงเงินที่เคยหยิบยืม ก็ให้หวัง เอาควายไปให้บังอร เพื่อใช้หนี้แทน ก้านเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้าน จะไปตามหาเพ็ญ หวังขอให้เพื่อนโชคดี ก้านมาหากมลที่ชุมแสง บอกจะเข้ากรุงเทพฯ กมลพาก้าน พ่อของเด็กในท้องเพ็ญ มาฝากงานกับประสงค์ พูดหว่านล้อม ให้ก้าน เอาความดีชนะใจเพ็ญให้ได้ กมลยังมาบอกกับเพ็ญอีกว่า ขอโอกาสให้ก้านได้พิสูจน์ตนเอง ที่สำคัญ ไม่อยากให้เด็กในท้องต้องกำพร้าพ่อ

กมลออกไปข้างนอก ให้บุญปลูกช่วยเก็บเงินลูกค้าแทน พิไลมาเห็นไม่พอใจ เพราะต้องการเข้าไปดูแลเรื่องเงิน แต่บุญปลูกไม่ยอม ทำให้ทั้งสองมีเรื่องตบตีกัน ป้อมเข้าช่วยบุญปลูก พิไลตะโกนให้คนช่วย หาว่าทั้งสอง จะฆ่าตนเองGAMES & PRIZES


App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม