เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร นางบาป ตอนที่ 13 (ตอนจบ)

Sep 12, 2018 / ดู 1,158 ครั้ง

ออกอากาศวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 - วิษณุตัดสินใจไปบวช เขาฝากให้ปาล เป็นคนกำกับละครแทนเขา แล้วยกบริษัท เบญจแปลงกาย ให้รินดูแล ต้นก็ตัดใจจากพระวิษณุเช่นกัน

แม่ของรินป่วย รินกับปาล จึงกลับไปเยี่ยมแม่ที่ภูเก็ต รินตัดสินใจบอกกับปาล และพ่อแม่ว่า หลังจากเสร็จละครเรื่องนางบาป บางบัวบาน เธอจะกลับมาอยู่กับครอบครัวที่ภูเก็ต ทั้งปาลและริน ไปหาพระวิษณูที่วัด รินบอกกับพระ ว่าเธอขออนุญาติ ไม่รับบริษัทเบญจแปลงกายจากพระวิษณุ ซึ่งพระเองก็เข้าใจ ไม่ต้องการทำให้รินลำบากใจ

รินตัดสินใจบอกกับทีมงานทุกคน ว่าจะวางมือจากการทำงาน ซึ่งทุกคนก็เข้าใจดี เมื่อละครได้ออกอากาศ กระแสตอบรับก็ดีเยี่ยม เรทติ้งสูงสุด ในขณะนั้น

วิญญาณของหยด เศร้า และเหงาหงอยมาก เธอหาทางพบกับ ปาลและรินจนได้ หยดขอร้องให้ทั้งสองคน ช่วยแก้ไขตำนานของนางบาปบางบัวบานให้ถูกต้อง เธอถึงจะหมดทุกข์ เมื่อหยดคิดได้ วิญญาณของแม่เยื้อน และหยาด ก็มารับหยด ไปอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

ในงานประกาศผลรางวัล กิฟท์ ได้รับรางวัล นักแสดงนำหญิง ส่วนนางบาปบางบัวบาน ก็ได้รับรางวัล ละครยอดเยี่ยม รินขึ้นไปรับรางวัล ปาลขอรินแต่งงานในเวลาต่อมา ซึ่งรินก็ไม่ปฎิเสธ ด้านพระวิษณุ ก็อยู่ในโลกทางธรรมอย่างเป็นสุขGAMES & PRIZES